Ứng dụng Rope Access Application trong trường hợp leo các cột điện

Hình minh hoạ cho trường hợp này 1 lần nữa minh chứng cho khả năng ứng dụng rộng rãi của chương trình Rope Access Application (RAA) vào trong cuộc sống.

Nó rất đa dạng công việc và có thể ứng dụng nhiều nơi. Trong hình các bạn hãy nghĩ xem khi chúng ta không biết về Rope Access Application thì bắt buộc chúng ta phải chịu nhiều khó khăn như sau:

  1. Tốn chi phí thuê 1 chiếc bè phà gì đấy cỡ lớn để chở được chiệc xe nâng boomlift
  2. Chiếc xe nâng như các bạn thấy đâu phải ở địa phương có sẵn? (chưa chắc) nếu vậy phải điều từ thành phố về, và cần phải vận chuyển nó bằng đường bộ mất hết bao nhiêu thời gian nữa
  3. Sau khi đã xong đâu đấy rồi mới dùng bè/phà chuyển đến vị trí các cột này để làm việc. Như vậy tốn rất nhiều thời gian và kinh phí cho việc này.
  4. Nhưng kết quả chỉ mới tạm chấp nhận chứ như ai cũng thấy nó có khả năng lật bất cứ lúc nào nên cho dù tốn kém cũng nhiều. Nhưng tính an toàn lại không cao.

Vậy nếu các bạn đã được đào tạo về Rope Access Application thì sao? Khi đó với chuyên đề “Rope Access for Steel Tower” các bạn hoàn toàn có thể leo lên trụ cả trăm mét vẫn bình thường.

Nếu các bạn được trang bị đầy đủ (Ở đây là đang xét về góc độ an toàn, chứ các bạn đừng nghĩ rằng với 2 tay không mình vẫn có thể leo được nhé. Vì đúng là được đấy nhưng không an toàn không cho phép)